CỤC HÀNG KHÔNG KIỂM TRA MÁY BAY LÀM VỠ NGÓI NHÀ DÂN

Cục Hàng không kiểm tra máy bay làm vỡ ngói nhà dân

(Tin tức thời sự) - Hiện tượng nhà dân bị tốc mái vừa xảy ra tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Vinh nghi do hoạt động của máy bay hạ/cất cánh gây ra.

Khoảng 13 giờ ngày 27/5, anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Cuc Hang khong kiem tra may bay lam vo ngoi nha dan
Đại diện cảng vụ hàng không Vinh ghi nhận sự việc nhà ông Tiến bị tốc mái nghi do máy bay hạ cánh. Ảnh: Tuổi trẻ

Anh Tiến kể lại: “Lúc đó tôi nghe tiếng động cơ máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh rất gần, chỉ một lát sau thì thấy gạch ngói trên mái rơi xuống, thời điểm đó không có gió lốc bất thường”.

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Biên bản ghi nhận nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Một số người dân xã Nghi Trung cũng phản ảnh vì sống gần khu vực đường bay hạ cánh nên luôn phải nơm nớp lo sợ mỗi lần máy bay cất/hạ cánh, tiếng ồn và gió mạnh làm tốc mái nhà.

Trường hợp tương tự, một người hàng xóm của anh Tiến cũng từng bị thủng mái nhà trước đó, nguyên nhân nghi do máy bay hạ cánh gây ra.