Dân trí

 Vì gia chủ là người gốc Huế nên các nhà thiết kế đặc biệt lưu ý về kiến trúc, màu sắc cho căn nhà để mang lại cảm giác thân thuộc, gợi nhớ quê hương trong nhịp sống hiện đại thường ngày.

Đến Huế, du khách không chỉ nhớ về một thời quá khứ hoàng kim lui dần sau những lăng tẩm mà còn ấn tượng với cái chất mộng mơ không lẫn bất kỳ đâu.

Ở giữa Sài Gòn sầm uất, người ta vẫn có thể cảm nhận được nét Huế rất riêng khi ghé thăm công trình độc đáo này.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đó là một ngôi nhà hiện đại nhưng đan xen với kiến trúc đậm chất Huế. Bề ngoài ngôi nhà được tạo dựng theo các cấu trúc hình khối cùng tông màu trắng, kết hợp với mái ngói đỏ gợi nhớ nét kiến trúc đặc trưng từ các công trình cung đình, lăng tẩm đến đền chùa, nhà cửa ở Huế thời xưa.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Mái ngói đỏ được thiết kế hình chóp bốn cạnh với hai đầu hồi giật cao giúp ngôi nhà luôn mát mẻ trong thời tiết nắng nóng quanh năm ở Sài Gòn.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Cửa lá sách là thiết kế điển hình quen thuộc trong các công trình kiến trúc thời kỳ trước. Sự phối hợp ăn ý giữa tường kiểu hiện đại và cửa kiểu cận đại, giữa màu trắng sáng và màu sơn trầm mặc tạo nên nét thu hút riêng cho căn nhà.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Bên trong nhà là một không gian sống xanh dịu mát với các góc vườn lấy ý tưởng từ những biệt phủ Huế thời kỳ trước. Chỉ cần mở cửa và bước ra ban công, gia chủ có thể ngắm nhìn trọn vẹn khoảng sân vườn xanh mơn mởn.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ngôi nhà xây dựng với cấu trúc hiện đại với tường trắng, những ô cửa lớn và lát gạch hoa cương.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Phần còn lại, kiến trúc sư gửi gắm nét Huế qua những đường nét nội thất cổ điển mang hơi hướng đài các như trong các công trình biệt phủ, cung đình.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Tiếp đến là thư phòng mang đậm dấu ấn Huế với nội thất đồ gỗ được chạm trổ tinh xảo, đặt ngay cạnh một khung cửa lá sách nhìn ra sân vườn.

Gia đình ở Sài Gòn xây biệt thự ngói đỏ đậm chất Huế vừa đẹp vừa sang - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Ngôi nhà giữ gìn nét Huế nhưng vẫn mang hơi thở của cuộc sống mới với những chi tiết nội thất hiện đại đan xen. Giữ gìn bản sắc địa phương và mang những dấu ấn riêng vào trong công trình nhà ở là cách mà những người con đi xa nhớ về quê hương.

Thảo Trinh

Ảnh: Quang Trần

................................................................DOANH NGHIỆP MÁI  NGÓI LỢI  GIA TIẾN .............................................................................................